• PC

Thứ Năm, 27/07/2017  | 11:31

Hiện

Quên mật khẩu ?

Ngày sinh           

Ngày cấp           

Hiện

Hiện

capcha

Close

Vàng và kim loại quý

Vũ Hạo

Keep calm and try hard

Các quỹ đầu cơ dần mất niềm tin vào các kim loại quý

17/07/2017 | 13:11

Vàng không còn là tài sản được ưa thích của các nhà quản lý tiền nữa và các kim loại quý khác cũng giảm giá mạnh, Bloomberg cho hay.

Các quỹ đầu cơ và các nhà đầu cơ lớn khác đang rút khỏi các kim loại quý khi họ mong chờ Mỹ và các nước Tây Âu sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Các nhà quản lý không chờ đợi thêm các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thay đổi lộ trình lãi suất, khi họ trở nên bi quan về các kim loại quý. Các biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng tâm lý của nhà đầu tư.

Trong tuần kết thúc ngày 11/07/2017, vị thế mua ròng của vàng rơi xuống mức thấp nhất trong 17 tháng, trước khi kim loại quý này ghi nhận tuần leo dốc đầu tiên trong 6 tuần qua. Sự thay đổi diễn ra ngay trước khi dữ liệu Chính phủ Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng dường như không thay đổi, qua đó củng cố thêm kỳ vọng Fed sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đạt mục tiêu lạm phát. Đặc biệt, vào đầu tuần này, Chủ tịch Fed, Janet Yellen, cho biết rằng bà nhận thấy sự bất ổn về lạm phát.

Bạc cũng không còn hấp dẫn trong mắt các quỹ đầu tư. Đối với hợp đồng bạc, các nhà đầu cơ đã chuyển từ vị thế mua ròng sang vị thế bán ròng và cho thấy tâm lý bi quan nhất kể từ tháng 8/2015. Những nhà đầu tư lo ngại bởi triển vọng lãi suất cao hơn đang lũ lượt rút khỏi kim loại quý.

Các nhà quản lý tiền đã gia tăng vị thế bán ròng về bạch kim – một kim loại được sử dụng để giảm bớt khí thải từ phương tiện giao thông – lên mức cao kỷ lục trước khi dữ liệu cho thấy doanh số xe hơi châu Âu tăng trưởng chậm lại trong tháng 6/2017 khi các mối lo ngại liên quan đến Brexit gây áp lực lên thị trường xe hơi./.

  • Xem thảo luận (0)
  • Gửi ý kiến